4 แหล่งที่อยู่อาศัย ชาวต่างชาติสนใจ
4 แหล่งที่อยู่อาศัย ชาวต่างชาติสนใจ

ทำเลที่อยู่อาศัยใน กรุงเทพฯ ที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจนั้นมีด้วยกันหลายที่และวันนี้เราจะมานำเสนอ 4 ทำเลหลักๆทีดึงดูดชาวต่างชาติได้ไม่แพ้กันเลยละคะ ซึ่ง 4 ที่นี้นอกจากจะมีความสะดวกสบายที่ครบครันแล้ว ยังมีสไตล์และเสน่ห์ของคนเมืองที่สามารถดึงดูดชาวต่างชาติได้ไม่แพ้กันเลยละคะ

1. สีลม-สาทร
ชาวยุโรป ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ จะอาศัยอยู่เขตสีลม-สาทรเยอะเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นย่านธุรกิจที่มีความสะดวกสบายที่ตอบสนองความต้องการ อย่างเช่น ห้างสรรพสินค้า ทีทำงาน โรงเรียนนานาชาติ แหล่งแฮงค์เอ้าท์มากมาย รวมไปถึงการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT สิ่งเหล่านี้ทำให้ที่พักย่านสีลม-สาทร เป็นที่หมายปองของชาวต่างชาติ และย่านนี้จำนวนคอนโดนั้นน้อยขัดกับปริมาณความต้องการ ทำให้ราคาที่ดินสูงขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

2. นานา-อโศก
ย่านนานาและอโศกมีชาวต่างชาติหลายเชื้อชาติมาก เช่น ชาวตะวันออกกลาง ญี่ปุ่นและยุโรป เนื่องจากย่านนานาและอโศกมีแหล่งแฮงเอ้าท์ที่เยอะมากอีกย่านหนึ่งและจะมีชาวต่างชาติอยู่ในทุกๆร้าน อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าอย่าง Terminal 21 ที่เชื่อมกับรถไฟฟ้า BTS และ MRT และยังมีออฟฟิศอีกมากมายในโซนนี้ ทำให้ชาวต่างชาติสนใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้อวงเดินทางไปไหนไกล แต่ตอบทุกโจทย์ของไลฟ์สไตล์เลยละคะ

3. พร้อมพงษ์-ทองหล่อ-เอกมัย
ย่านพร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย เป็นย่านที่มี ชาวญี่ปุ่นและยุโรปอยู่เยอะ ซึ่งบริเวณนี้เป็นย่าน Hi-end มาแต่ไหนแต่ไร ชาวต่างชาติทุกเชื้อชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยก็ทราบกันดีอยู่แล้วโดยเฉพาะเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ แหล่งชอปปิ้ง ร้านอาหารหรู โรงแรมระดับ 5 ดาวออฟฟิศต่างๆ ย่านนี้มีความครบครันรอบด้าน ยิ่งเรื่องดารคมนาคมนั้นไม่ต้องพูดถึงมีทั้ง รถไฟฟ้าBTS และ เรือโดยสารตรงเส้นเพชรบุรีด้วยค่ะ

4. เพลินจิต-ชิดลม
เพลินจิต-ชิดลม เป็นแหล่งทำงานที่มีฝรั่งอย่างชาวอเมริกาและยุโรปอยู่เยอะ อย่างอาคารสำนักงาน All Seasons ก็เนืองแน่นไปด้วยชาวต่างชาติ จึงไม่แปลกเลยที่ย่านเพลินจิต-ชิดลมจะมีชาวต่างชาติ หาคอนโดหรือที่อยู่อาศัยกันไม่ขาดสาย อีกทั้งยังใกล้กับแหล่งชอปปิ้งแถวสยามและสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS

 

ที่มา : ซัน พร๊อพเพอร์ตี้ คอนเซาแทนท์